Khởi đầu hay là kết thúc?

Cuộc đời đôi khi là thứ gì đó rất mơ hồ.

Nó không có khởi đầu, cũng không có kết thúc. Khi người ta sinh ra, không hẳn đó là khởi đầu, khi người ta chết đi không hẳn nó là kết thúc.

 

“Tại sao cuộc đời của mình không êm đẹp?” “Tại sao người khác lại tốt hơn mình?” “Tại sao nó lại như vậy?” Vô vàn câu hỏi tại sao, cũng không có câu trả lời, cũng không có ai giải đáp. Chỉ là nó xuất hiện, hằng ngày, hằng giờ, trong tâm trí của mỗi người. Tôi cũng vậy, bạn cũng vậy.

sagittarius,girl,lonely,missyou,vintage,boho-9f41f185e5128a06906326404b8fa8f1_h

Có đôi khi, bản thân chúng ta thấy cô đơn, thấy chán nản, thấy buồn bực, rồi tự hỏi lòng mình “phải làm gì đây”, nhưng chẳng trả lời nổi. Rồi, mọi chuyện cũng tự nó ổn, tự nó có cách giải quyết. Có thể tốt, có thể xấu, có thể lặng lẽ trôi qua, có thể nó nằm lại đó… rồi dần bị lãng quên.

 

Thế thôi, vậy tại sao không mặc kệ nó? “Quẳng gánh lo đi mà sống”. Cứ vô tư lự, đừng sợ, đừng buồn, đừng áp lực nặng nề vì bất cứ điều gì. Mọi thứ có khởi đầu, rồi sẽ có kết thúc. Chuyện sinh ra rồi sẽ chết đi, xuất hiện rồi sẽ biến mất. Nó sẽ có cách giải quyết của nó. Đừng để nó trở thành gánh nặng trên vai, cứ kéo dài mãi không có điểm dừng.

Mưa tan hết rồi, mây sẽ chóng kéo đi hết thôi.

./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *