Cô đơn và cái tôi

Cô đơn vì cái tôi quá lớn?

Cô đơn là cảm giác mà hình như ai trong đời cũng trải qua. Những người cô đơn đến cùng cực là tại cái tôi của họ lớn đến nỗi không tìm thấy ai để cùng hòa nhịp con tim. Cô đơn là cảm giác chẳng thể nào giải thích hết, mỗi người sẽ tự định nghĩa cho mình câu hỏi đó.

Một chiều đi làm về, chạy xe trên con phố mà tâm trí mơ hồ tự hỏi đang đi về đâu khi lửa lòng đã tắt ngấm, cứ thế đi trong mơ hồ mà không biết tâm trí đã lạc về miền vô định… Đó là cô đơn!

vnm_2014_6219878

Một sáng nằm co ro trong cái lạnh cuối mùa, tự nhiên thèm một người bên cạnh, thèm cái ôm ấm áp, thèm một đôi mắt nhìn vào mắt ta… Đó là cô đơn!

Một tối đứng trên ban công nhìn dòng người ngược xuôi bên dưới mà tự hỏi họ đi đâu, sao ta vẫn còn lưng chừng nơi thế gian này? Châm điếu thuốc hút, phả khói vào trời mà thấy mắt ta cay hơn khói, thấy môi lạnh ngắt… Đó là cô đơn!

14

Nửa đêm bật dậy giữa muôn vàn câu hỏi làm ta chẳng thể ngủ được tiếp, thấy lòng mình sao thủng lỗ quá to. Chộp lấy điện thoại xem, không có lấy một tin nhắn hay cuộc gọi nhỡ nào. Vứt nó sang một bên, nằm vật ra đó, chẳng thể ngủ tiếp mà sao nước mắt cứ chảy ròng. Đó là cô đơn!

Cà phê một mình, đọc quyển sách mình tâm đắc, thấy bàn bên cặp trai gái ôm nhau chụp hình tự sướng. Nhếch mép cười thấy sao tình yêu giờ nhạt như nước lã. Nghĩ lại sao mình chưa có miếng “nước lã” đó thì tắt ngấm nụ cười. Đó là cô đơn!

Một mình ngồi công viên, chợt thấy gia đình hạnh phúc đi qua mà sống lưng lạnh ngắt, nhìn theo một cách vô thức rồi tự hỏi mình bao giờ mới được như người ta khi con tim mãi chưa có chỗ neo đậu.

10888362_1612350838984774_2848846627407177478_n

Có lúc sao ta thấy ta cô đơn đến cùng cực? Phải chăng lòng ta tắt rồi? Nhưng sao tim vẫn khao khát yêu thương? Phải chăng cái tôi lớn quá không tìm được trái tim cùng nhịp đập?

Ai cũng có cái tôi.

Cái tôi không xấu cũng chả tốt, không phải là bạn cũng chả phải là kẻ thù, không vô ích mà cũng chẳng hữu ích.
Những người có cái tôi lớn, bất kể họ là ai, và tỏ ra như thế nào, sâu thẳm bên trong họ thấy cô đơn và sợ hãi.

Xã hội càng phát triển, trái tim con người càng lạnh, vì thế hãy mở lòng mình. Một chút ấm áp trong hơi thở, chút nồng nàn của trái tim, chút thật thà của tấm lòng để cuộc sống đẹp hơn một tí, để tâm hồn bớt chai sạn và hơn hết ta sẽ bớt cô đơn.

You may also like...

1 Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *