Cứ nhỏ hoài em nhé…

Đừng lớn nữa em nhé. Cứ nhỏ bé vậy hoài, để anh được yêu em mãi, nhé…

i_love_you_teddy_bear-wide

“- Anh này đừng gọi em là cô bé nữa?
– Sao vậy?”
– Em lớn rồi!
– Ừ, nhưng em vẫn là con mèo nhỏ của anh.
– Ghét anh.”

Em nhìn tôi, mà cục tức nghèn nghẹn. “Người ta đã-mười-bảy-rồi chứ có phải con bé nhỏ xíu mắt cận đầu to, ốm nhom nhẹ hều – như lời anh nói – lúc hai đứa mới quen đâu. Người ta là-thiếu-nữ rồi mà.”

“- Anh này đừng quan tâm em thế nữa, em lớn rồi, không thích đâu.
– Ừ, nhưng mà anh quan tâm em quen rồi, có sao đâu.
– Em lớn rồi. Ghét anh.”
Khi người ta lớn, người ta muốn thay đổi. Ao ước nhiều hơn, mơ mộng nhiều hơn. Em cũng vậy.

Ừ, thì tất nhiên rồi. Ai cũng sẽ phải lớn, ai cũng sẽ phải trưởng thành. Nhưng mà cô bé ơi, à không, thiếu-nữ-của-anh ơi, em đừng lớn nữa, cứ nhỏ bé hoài em nhé!

 

Không, không đùa, cũng không trêu gì em đâu. Anh nói thật đấy. Lớn lên rồi có nhiều cái phiền phức lắm lắm.

Lớn lên rồi, không được làm con nít nữa, ấy là cái thiệt thòi lớn nhất. Sẽ không được nũng nịu đòi anh mua quà cho em. Người lớn mà, phải là “nhắc anh mua gì đó cho em”, cũng không gọi là quà nữa rồi.

Lớn lên rồi, không được tấm tức khóc dụi đầu vào ngực anh nữa. Người lớn rồi mà, có khóc cũng khóc trong lòng, nuốt nước mắt vào, cho nỗi buồn nó tự chìm vào trong tim. Không khóc được. Cảm giác đó khó chịu lắm, anh không muốn em vậy đâu.

Lớn lên rồi, làm gì cũng phải suy nghĩ thật kĩ. Người lớn mà, phải có trách nhiệm với mỗi việc mình làm chứ. Không có chuyện lỡ quên mất anh xong, rồi bảo “em xin lỗi” đâu đấy nhé. Anh sẽ giận lắm cho coi, chứ không như lúc em con nít “thôi mà, xin lỗi anh mà” thì, anh cười, kí đầu, nhéo mũi em rồi bảo “lần sau còn nữa thì chết với tui”.

14-flower-vintage-texture

Lớn lên rồi, có thể em sẽ yêu người khác. Ừ, thì lớn rồi, em sẽ biết đánh giá bề ngoài hơn hồi còn con nít nhiều. Anh tự biết mình không bằng những người khác, chỉ có mỗi tình yêu cho em là lớn hơn cả, nhưng vẫn không đủ. Người lớn mà, bề ngoài, vật chất, xong rồi mới tới tình yêu.

Lớn rồi, em sẽ so sánh anh với người khác. Lớn rồi, em sẽ chê cái bộ dạng mập ù quê quê của anh thôi. Anh sợ ngày việc đó xảy ra lắm.

Vậy nên, đừng lớn nữa em nhé. Cứ nhỏ bé vậy hoài, để anh được yêu em mãi, nhé…

 

K.

You may also like...